4:51 am - Wednesday February 20, 2019

3 đức tính cần thiết của nhà quản lý

Trước khi thành lập doanh nghiệp bạn cần phải biết và hiểu rõ được 3 đức tính của nhà quản lý sau:

3 Đức tính cần thiết của nhà quản lý

TRONG QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC với các doanh nghiệp lớn nhỏ, tôi đã nhận thấy nhiều điểm tương đồng lạ kì giữa các doanh nghiệp thành công nhất. Họ đã vững bước một cách tự tin tiến đến thành công nhờ những phương thức kinh doanh vốn rất thông thường – sức mạnh thương hiệu, chiến lược lãnh đạo, đổi mới công nghệ, dịch vụ khách hàng và điểm giống nhau là – họ đều biết cách nâng tầm nguồn lực lớn nhất trong mỗi công ty – nhân viên.

Rất ít các công ty nhận ra rằng những người quản lý chính là “mạch máu” của văn hoá công ty. Nhưng số lượng những công ty chú trọng vào chương trình đào tạo và huấn luyện để đảm bảo rằng những “mạch máu” ấy nắm chắc kiến thức và kĩ năng, thúc đẩy nhân viên tự phát huy, cảm thấy thoả mãn và yêu công việc của mình còn rất ít.

thanh-lap-doanh-nghiep

Khi tham gia vào chương trình nghiên cứu tài năng – nỗ lực nhằm thâm nhập vào các tổ chức hàng đầu thế giới và phân biệt những thói quen dẫn đến thành công, từ đó tìm ra những thói quen nhỏ nhặt hay có hại – tôi đã quan sát được từ một loài chim khi chúng thực hành những công việc cần thiết của người quản lý và sự thoả mãn của nhân viên.

Đến nay, chương trình nghiên cứu tài năng đã phân tích hơn 150.000 quản lý ở các ngành nghề và vị trí quản lý khác nhau. Với số lượng ngành nghề đa dạng, chúng tôi đã thấy rằng người quản lý tuyệt vời là người có khả năng dẫn dắt nhân viên của mình thể hiện bản thân tốt nhất và khiến họ  thoả mãn nhất – những người biết nắm giữ ba thói quen hành động. Ba thói quen ấy, hay chính là ba đức tính cần có của người quản lý tài năng, như Charlie đã phát hiện ra qua câu chuyện này, chính là sự đối lập với ba đặc điểm nổi bật của một người quản lý đàn hải âu: làm náo loạn, than vãn rồi bỏ đi.

xem thêm chủ để liên quan: http://luathungphat.vn/thanh-lap-van-phong-dai-dien/

Trong khi người quản lý “hải âu” thấy cần phải làm loạn lên và khiến cả đội căng thẳng thì người quản lý tài năng có thể hướng dẫn mọi người đi đúng hướng ngay từ đầu bằng cách đảm bảo rằng mọi mong đợi rồi sẽ được đáp ứng. Trong khi cuộc thăm viếng hiếm hoi của người quản lý “hải âu” để lại những lời than vãn thì người quản lý tài năng lại có thể duy trì sự nhịp nhàng nhờ chiến lược giao tiếp hiệu quả. Và trong khi người quản lý “hải âu” quản lý đội của mình bằng cách bỏ rơi họ thì người quản lý tài năng biết cách khen thưởng đúng lúc và đảm bảo rằng những phản hồi dù tốt hay xấu cũng sẽ được chuyển đến với một lượng nhỏ, dễ tiếp thu.

Câu chuyện của Charlie đã chứng minh một sự thật đơn giản rằng bất cứ người quản lý nào cũng có thể kìm kẹp xu hướng phát triển của nhân viên và thay đổi môi trường làm việc.

Đề ra mục tiêu rõ ràng

Hãy đảm bảo rằng mọi nỗ lực của nhân viên đều được dành để làm  đúng việc và đúng hướng. Điều này nghĩa là phải biết rõ cần có những yêu cầu gì ở nhân viên và kết quả làm việc của họ về sau sẽ được đánh giá thế nào cũng như đạt được thoả thuận và cam kết làm việc đúng như mục đích đã đề ra. Có sự khác biệt lớn giữa việc nói với mọi người ta mong đợi gì ở họ và đảm bảo rằng những gì họ làm sẽ được ghi nhận.

Giao tiếp hiệu quả

Quan sát cách nhân viên nói chuyện và làm việc rồi trò chuyện thật cởi mở với họ về công việc. Sự tương tác của người quản lý với các nhân viên sẽ truyền tải những gợi ý, chỉ dẫn và nhận thức giúp họ thành công. Giao tiếp hiệu quả khi nó được thực hiện thường xuyên và bằng ngôn ngữ mọi người đều hiểu được.

Khen thưởng đúng lúc

Hãy chú ý tới khả năng của các nhân viên và khen họ thường xuyên, rõ ràng như khi đưa ra những nhận xét có tính xây dựng. Khen thưởng đúng lúc sẽ đưa cả nhóm lên một tầm cao mới bằng cách duy trì tích cực những nỗ

lực đã thành công và định hướng lại những nỗ lực chưa đúng đắn.

Ba đức tính cần có của một người quản lý giỏi được kết nối với nhau khá phức tạp, với giao tiếp hiệu quả là mấu chốt trong nỗ lực của người quản lý. Để dạy được ba đặc điểm này cho Charlie, Oscar và những con vật đầu đàn khác không chỉ cung cấp những kĩ năng làm việc mới mà còn giúp Charlie định hình lại công việc của mình thực sự là gì.

thanh-lap-van-phong-dai-dien

Charlie nhận ra rằng công việc của cậu là hỗ trợ các thành viên trong đàn chứ không phải bảo chúng bay đi làm việc và chỉ bằng cách tập trung vào vai trò hỗ trợ của mình, Charlie mới có thể có được các tính cách của người quản lý giỏi. Oscar quan sát với nụ cười kín đáo khi thấy Charlie học cách thiết lập những niềm mong mỏi được đáp ứng đầy đủ, giao tiếp hiệu quả và thúc đẩy cả đàn thành công nhờ việc khen thưởng đúng lúc. Sự thay đổi đã biến Charlie từ một con hải âu đầu đàn cực kì có vấn đề thành một con hải âu tuyệt vời – người cống hiến không biết mệt mỏi vì nhu cầu của cả đàn. Hình mẫu thay đổi của Charlie quá căn bản đến mức đã giúp cho cả đàn thành công, không ai nghĩ điều này có thể xảy ra và lần đầu tiên, sau một khoảng thời gian dài, Charlie lại cảm thấy xúc động khi làm

qua bài viết trên nếu bạn hiểu rõ được 3 đức tính cần thiết của nhà quản lý thì bạn có thểm tiến hành làm thủ tục thành lập văn phong đại diện và tiến hành đưa vào hoạt động

Filed in: Thủ thuật, ứng dụng

One Response to “3 đức tính cần thiết của nhà quản lý”

  1. BadBoy 01
    11/05/2018 at 12:10 pm #

    bài viêt huu ích

Leave a Reply