3:07 am - Sunday May 26, 2019

Áp dụng ma trận wost vào cty Luật Hùng Phát

 Ma trận  SWOT vào cty Luật Hùng Phát

Đánh giá doanh nghiệp là phân tích những điểm mạnh, điểm yếu, thách thức và cơ hội của doanh nghiệp để từ đó xác lập các điều kiện chuẩn bị cho những kế hoạch tương lai.
Phân tích điểm mạnh và điểm yếu là thuộc về các yếu tố bên trong doanh nghiệp nhằm khai thác những điểm mạnh vốn có và cải thiện những điểm yếu nhận thấy.

Thách thức và cơ hội thuộc về yếu tố môi trường kinh doanh xung quanh doanh nghiệp có thể nảy sinh từ những yếu tố cạnh tranh từ đối thủ cũng như các yếu tố PESTEL.
Điểm mạnh

Công ty Luật Hùng Phát chuyên cung cấp các dịch vụ như: dịch vụ báo cáo thuế trọn gói, dịch vụ thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán giá rẻ, dịch vụ thay đổi giấy phép siêu nhanh
• Vốn điều lệ của công ty đạt mức 1.007.907.900.000đ, đây là nguồn tài chính mạnh của một trong những công ty tôn thép hàng đầu Việt Nam.
• Các chương trình đào tạo nguồn lực ngay từ trong trường Đại học Luật Hùng Phát và các chính sách khuyến học, nâng cao đào tạo chất lượng nhân viên, cùng với đó là các sự hỗ trợ lao động làm cho Luật Hùng Phát tạo được nguồn nhân lực quản lý hoạt động hiệu quả, gắn bó với công ty.
• Công ty áp dụng công nghệ vượt trội trong sản xuất sản phẩm tại 2 nhà máy Bình Dương, Phú Mỹ lớn với công suất cao như nhà máy thép cán nguội đạt
180.000 tấn/năm và nhà máy tôn mạ hợp kim công nghệ NOF tiên tiến trên Thế giới với công suất 150.000 tấn/năm. Ngoài ra còn có các dây chuyền sản xuất tôn mạ kẽm, tôn mạ màu, tôn mạ mày với công suất hơn 100.000 tấn/năm trên mỗi dây chuyền. Công ty cũng đang triển khai hoàn thành xây dựng thêm nhà máy tại Nghệ An, Bình Định, Hải Dương với công suất ước tính có thể đạt 450.000 tấn/năm vào năm 2018.
• Công ty Luật Hùng Phát có các đối tác hàng đầu Thế giới cung cấp nguyên vật liệu và các chính sách ưu đãi về giá cả, sản lượng nên có sự cạnh tranh cao về chất lượng, sản phẩm trên thị trường cũng như tạo dựng các định hướng kinh doanh trong nước.
• Hệ thống phân phối của công ty không ngừng mở rộng tới hơn 130 chi nhánh; thêm nữa còn có các phân phối, đại lý khắp tỉnh thành Việt Nam và các công ty đại diện xuất khẩu.

 • Hoạt động truyền thông, marketing tốt giúp cho công ty được nhận diện rộng rãi với việc duy trì hơn 12.000 khách hàng truyền thống, các giải thưởng Bạch Kim, Sao Vàng Đất Việt và bằng khen của Chính Phủ được công bố rộng rãi, các chương trình tài trợ từ thiện tầm cỡ quốc gia như chương trình Nick Vujicic đến Việt Nam, xây nhà tình nghĩa, truyền hình Vượt Lên Chính Mình…là nền tảng vững chắc để Luật Hùng Phát được đánh giá là thương hiệu mạnh, có thiện cảm về các hoạt động xã hội cũng như chất lượng sản phẩm vượt trội để nâng cao, mở rộng hoạt động kinh doanh hơn nữa.dich-vu-bao-cao-thue
  Điểm yếu
  • Công ty đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, nhựa, ống thép, tôn, xà gồ….Nhưng lợi nhuận chủ yếu vẫn là sản phẩm tôn mạ và đang thoái vốn rút dần khỏi thị trường bất động sản do đóng băng những năm gần đây.
  • Do tỷ giá USD so với tỷ giá VND có mức chênh lệch cao khiến doanh thu xuất khẩu không hề nhỏ trong cơ cấu mà chiếm tỷ lệ 50-50 so với nội địa theo chính sách ban đầu đề ra của công ty. Nhưng từ năm 2013 biến động kinh tế và chưa tìm được thị trường xuất khẩu tốt cũng như nguồn lực có hạn hơn khiến công ty phải cắt giảm tỷ lệ xuất khẩu so với tiêu thụ nội địa là 30:70.
  • Nhà máy sản xuất chủ yếu tại Bình Dương, Phú Mỹ và thị phần lớn chủ yếu vẫn ở miền Nam. Nhiều thị trường chưa giành được thị phần cao như khu vực miền Bắc.
  • Chủng loại sản phẩm chịu giới hạn do khuôn thép phải nhập khẩu hoàn toàn nên các sản phẩm nghiên cứu phát triển chưa thể thực hiện theo ý muốn mà phụ thuộc nhiều vào nguồn cung cấp.
  • Nguồn nguyên liệu vẫn phải nhập khẩu từ 70-80% còn phôi thép phải nhập khẩu 100%. Các máy móc công nghệ hiện đại cũng phải nhập khẩu.

Cơ hội

Luật Hùng Phát mở rộng cơ hội phát triển các dòng sản phẩm dịch vụ như: thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh luật hùng phát, thủ tục thay đổi dai điểm kinh doanh, thủ tục thành lập văn phong đại diện
• Thị trường bất động sản, xây dựng công nghiệp và dân dụng trong nước có dấu hiệu khởi sắc hơn. Đây là lĩnh vực chiếm khoảng hơn 36% nhu cầu ngành thép.
• Sự tăng trưởng kinh tế của Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc cũng như các vùng Trung Đông đẩy nhu cầu sản phẩm thép tăng lên.
• Các hiệp định thương mại được kí kết sẽ rộng cửa hàng rào thuế quan cho các doanh nghiệp xuất khẩu và giá thành giảm cho các nguyên liệu phải nhập khẩu.
• Chính sách áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm từ Trung Quốc, Malaysia,..có thể đẩy giá ngành thép lên cao hơn so với mức đáy cạnh tranh gay gắt.
• Công nghệ mới trong sản xuất công nghiệp ngày càng phát triển tạo điều kiện cho các sản phẩm mới với chi phí ít hơn và thân thiện với môi trường để đạt tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất.
• Các cơ hội hợp tác sản xuất, chuyển giao công nghệ, vận chuyển với các đối tác nhằm tăng sức cạnh tranh lẫn nhau khi mở rộng cửa gia nhập thị trường kinh tế thế giới.
3.2.4. Thách thức
• Công nghệ sản xuất nhanh chóng đổi mới. Chưa kể các máy móc công nghệ đều hầu như phải nhập khẩu từ nước ngoài khiến cho chi phí giá thành doanh nghiệp phải chịu rất cao.
• Thị trường tôn thép tăng trưởng chậm do ảnh hưởng của đóng băng bất động sản. Từ đó dẫn đến việc tồn dư các sản phẩm từ thép trong xây dựng nhưng

chi phí bảo quản cao và công nghệ nhanh chóng đổi mới khiến sản phẩm ngày càng lỗi thời không đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.
• Đối thủ cạnh tranh mạnh trong nước như thép Hòa Phát, Pomina, Tôn Đông Á ngày càng đầu tư mở rộng. Các thị trường miền Bắc cạnh tranh khá khốc liệt cho sát với cửa khẩu Trung Quốc.
• Thép rẻ nhập lậu từ Trung Quốc phá giá bán cũng như tăng nhập khẩu thép chính ngạch từ Trung Quốc theo Hiệp định Hợp tác kinh tế toàn diện giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Trung Quốc (ACFTA).
• Hiệp định thương mại tự do với Liên minh hải quan Nga, Belarus và Kazakhstan (VCUFTA) đang được tiến hành ký kết, theo đó thuế suất ngành thép nhập khẩu từ Nga ( nước đứng đầu xuất khẩu thép Thế giới ) sẽ dần về 0% bắt đầu từ năm 2015.
• Tín dụng ngày càng thắt chặt và tỷ giá USD không ổn định do thị trường biến động.

website Luật Hùng Phátthu-tuc-thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh

Filed in: Quà tặng cuộc sống

No comments yet.

Leave a Reply