1:57 pm - Sunday September 22, 2019

Bí quyết để hoà nhập cuộc sống khi du học Canada

Quyết định du học tại một đất nước mới là một quyết định khó khăn và để hoà nhập với cuộc sống và môi trường du học tại đất nước ấy cũng là một vấn đề không đơn giản. Có khá nhiều bạn trẻ phải từ bỏ giấc mơ du học của mình chỉ vì cảm thấy khó hoà nhập với một môi trường mới. Bởi vậy, công ty tư vấn du học Bluesea xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm dưới đây để các bạn có thể dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống du học Canada mà bạn mong muốn.

du hoc canada

Tìm hiểu kỹ lưỡng về quốc gia mà bạn muốn du học

Trước khi du học tại một quốc gia nào đó, điều đầu tiên là bạn cần tìm hiểu rõ ràng về quốc gia đó như ngôn ngữ, văn hoá, con người, phong tục tập quán, lối sống,…. Đây là việc đầu tiên bạn cần làm để tránh bị bỡ ngỡ khi sống tại một đất nước xa lạ. Khi đến một đất nước mới, bạn không cần quá lo lắng nhưng vẫn nên tìm hiểu để hiểu hơn về các quy tắc ứng xử, lối sống, cách sống của con người để không bị bỡ ngờ với cuộc sống mới mẻ. Bạn có thể tìm hiểu thêm du học canada bao nhiêu tiền nhé

Chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tâm lý

Bạn không nên xem thường các yếu tố tâm lý, bởi nó là yếu tố đầu tiên giúp bạn ổn định hơn về tinh thần khi sinh sống và làm việc tại Canada, một đất nước mới khi chưa có bạn bè và gia đình bên cạnh. Khi bước vào cuộc sống nơi đây, bạn được khuyến khích thảo luận cùng giảng viên nếu chưa hiểu bài hoặc phát hiện giảng viên có sai sót trong giảng dạy. Nếu như bạn đã quá quen với việc nghe giảng và ghi chép, học thuộc thì khi du học Canada bạn sẽ được đưa ra ý kiến cá nhân nhiều hơn, tranh luận, làm việc nhóm và xây dựng bài vở cùng giảng viên và các bạn trong lớp nhiều hơn.

Làm quen với phương pháp tự thân vận động, tìm tòi, học hỏi

Khi mới du học Canada bạn có thể bị shock do phương pháp học tập khác biệt. Vì thế nên lưu ý hơn về cách học tập để đạt kết quả tốt nhất. Ham học hỏi, tìm hiểu, lắng nghe và đưa ra ý kiến nhiều hơn để thích ứng với môi trường nơi đây. Đi học đúng giờ, nộp bài đúng deadlin là những điều bạn nên ghi nhớ. Hãy sắp xếp thời gian sinh hoạt và học tập hợp lý để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Tham gia các câu lạc bộ sinh viên

Việc tham gia các câu lạc bộ hoạt động tập thể là cách hữu hiệu để bạn giao lưu văn hoá với các bạn khác, với nhiều bạn bè quốc tế và dễ dàng hoà nhập với cuộc sống hơn. Cùng với đó, điều này cũng giúp lợi khá nhiều để các sinh viên phát triển kỹ năng của bản thân. Các trường đại học tại Canada có rất nhiều các câu lạc bộ sinh viên khác nhau, các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn câu lạc bộ phù hợp nhất để tạo điều kiện và cơ hội phát triển bản thân mình.

Nếu bạn đang có dự định du học Canada, đừng lo lắng bởi đây là những gợi ý dành cho bạn để hoà nhập tốt hơn với cuộc sống mới mẻ, xa lạ.

Filed in: Tin tuyển sinh

No comments yet.

Leave a Reply