2:01 pm - Sunday September 22, 2019

Các cách chữa rụng tóc dân gian hiệu quả

Cách chữa rụng tóc dân gian thường được đúc kết từ các bài thuốc từ thiên nhiên hoặc các vị thuốc đông y. Những cách này thường có hiệu quả khi bạn sử dụng thời gian dài đều đặn, và đương nhiên cũng vô cùng an toàn. Dưới đây là một số cách được xem là hiệu quả nhất.

  1. Cách chữa rụng tóc dân gian bằng đương quy

Đương quy và một số vị thuốc kết hợp không chỉ là cách chữa rụng tóc dân gian hiệu quả mà còn giúp kích thích tóc mọc dài và dày hơn.

Chuẩn bị: 120g dầu vừng, 5g đương quy, 3g tử thảo và 15g sáp ong

Thực hiện: Đầu tiên bạn mang đương quy, tử thảo sao với dầu vừng đến khi khô cháy sau đó vớt bỏ bã thuốc. Bỏ sáp ong vào đun tiếp đến tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất. Tiếp theo để nguôi thành dạng cao. Dùng cao xoa lên vùng tóc rụng 2 lần mỗi ngày thường xuyên và lâu dài sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

  1. Trị rụng tóc từ lá trắc bách diệp

Một cách chữa rụng tóc dân gian không thể bỏ qua đó là dùng lá trắc bách diệp. Lá bach trắc diệp có vị đắng kèm với đó là hơi chát lạnh giúp cầm máu, sát trùng đặc biệt là làm đen râu tóc, trị rụng tóc, kích thích mọc tóc nhanh chóng.

Chuẩn bị: Lá trắc bách diệp tươi 30g, 100ml cồn 70% hoặc có thể sử dụng rượu trắng

Thực hiện: Láy lá trắc bách diệp ngâm trong cồn (hoặc rượu) sau 7 ngày thì có thể sử dụng. Dùng bông gòn tẩm thuốc bôi lên nơi rụng tóc cứ 3 lần mỗi ngày. Đều đặn sau 1 tháng tóc mới sẽ nhú lên và dài dần, khoảng 3 tháng bạn có thể lấy lại mái tóc dài chắc khỏe.

  1. Hành tây giúp chữa rụng tóc hiệu quả

Hành tây giúp chữa rụng tóc rất hiệu quả và thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 1 lượng hành tây vừa đủ đem thái nhỏ xây nhuyễn. Sau đó lấy hành tây đã xây nhuyễn để dùng làm mặt nạ trị rụng tóc. Hoặc cũng có thể lấy nước cốt hành tây để xoa lên tóc và ủ trong ngăn nóng cũng mang lại tác dụng tương tự đồng thời dễ làm sạch. Ủ từ 20 đến 30 phút khoảng 3 đến 4 lần mỗi tuần sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất!

thuoc-moc-toc-kaminomoto-general

Xem thêm cách trị rụng tóc nhanh bằng thuốc kích thích mọc tóc nhật bản kaminomoto.

Filed in: Quà tặng cuộc sống, Tổng hợp thể thao

No comments yet.

Leave a Reply