9:35 am - Saturday June 23, 2018

Cách bảo trì, tối ưu chi tiết kim loại máy móc

Chi tiết kim loại máy móc là gì?

Các loại chi tiết kim loại máy móc chính là các bộ phận cấu thành nên một loại máy móc, chúng hoạt động ăn khớp với nhau và vận hành cả hệ thống như bánh răng, con quay, trục, ổ bị… và thường trong các bộ máy lớn chúng có cấu tạo bằng kim loại sắt để đủ độ cứng cáp chịu tải. Tuy vậy chúng vẫn có một vài khuyết điểm do đặc tính hóa học của sắt.

Kim loại máy móc thành phần dễ bị oxy hóa

Thứ nhất các loại linh kiện này rất dễ rỉ sét, mà khi rỉ sét chúng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hình thức vận hành của các loại máy móc trên. Thứ hai là trong quá trình vận hành, các loại chi tiết hay ma sát với nhau tạo thành rất nhiều yếu điểm như chúng có thể dễ dàng bị mài mòn dẫn đến việc làm việc không còn chính xác nữa. Hoặc các mới hàn của chúng do dính nhiều xỉ mà chưa dùng dung dịch chống xỉ hàn chất lượng nên dễ bị bung ra.

Vậy làm thế nào mới có thể khắc phục được các vấn đề trên.

Những cách tối ưu, tăng độ bền cho các loại chi tiết

Có hai hướng để có thể khắc phục vấn đề trên. Thứ nhất là chuyển sang dùng các loại kim loại cao cấp vừa rắn chắc vừa không bị rỉ sét như titan hay hợp kim sắt – crom. Tuy nhiên cách này có một hạn chế là các loại kim loại đó quá đắt tiền, nó có thể nhanh chóng làm cho các loại máy móc bị đẩy giá lên cao nên đây không phải là một sự lựa chọn phù hợp và hoàn hảo.

kim-loai-riChúng ta đi đến lựa chọn kế tiếp. Đó chính là dùng sơn mạ kẽm zrc cao cấp hoặc các loại sơn mạ kẽm chất lượng có khả năng chống ma sát cao để tiến hành tạo lớp vỏ bảo vệ cho các loại kim loại trên vừa có thể dễ dàng chống lại trầy xước vừa có thể hoàn thiện được các chi tiết kim loại một cách tốt nhất mà bản thân chúng ta lại không mất quá nhiều tiền cho việc đầu tư vào các loại hợp kim khác.

Tuy nhiên để có được loại sơn mạ kẽm chất lượng đó chúng ta cũng phải chịu tốn kém không ít về các khoảng chi phí mà mình cần bỏ ra như:

Sơn mạ kẽm được quan tâm mua ở đâu tốt

Tìm được địa chỉ bán các loại sơn mạ kẽm cao cấp là một trong những vấn đề quan trọng nhất, vì khi tìm được các loại sơn mạ kẽm cao cấp có chất lượng cao thì bạn mới có thể dễ dàng thực hiện mạ kẽm theo các yếu tố và tiêu chí thật tốt cho mình đem lại cho chúng ta những hình thức toàn diện nhất hiện nay để chúng ta có thể dễ dàng hoàn thực được yêu cầu đầu tư.

Và ở Endisupply của của chúng tôi, có rất nhiều loại sơn mạ kẽm cao cấp, chất lượng có thể để cho các bạn lựa chọn một cách thoải mái mà không phải tốn kém quá nhiều trong các hình thức lựa chọn của mình, đem lại cho chúng ta những mặt hoàn thiện xứng đáng nhất cho các hình thức lựa chọn hoàn hảo về các loại sơn mạ kẽm để bảo vệ cho các loại linh kiện máy móc cho chúng ta.

Filed in: Điện máy lạnh

No comments yet.

Leave a Reply