11:04 pm - Tuesday October 23, 2018

Cách đặt cóc Thiềm Thừ chuẩn, thu hút nhiều vượng khí và tiền tài vào nhà

Thiềm thừ hay còn được gọi là cóc 3 chân là linh vật có khả năng chiêu tài rất lớn. Rất nhiều người đặt Thiềm thừ gỗ hương trong nhà với mong muốn mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Chính vì vậy mà cóc Thiềm thừ biểu hiện cho may mắn và tiền tài.

coc tai loc go

Cách phân biệt cóc tài lộc

Những chú cóc tài lộc rất dễ nhận biết, chúng thường có chòm sao Đại Hùng trên lưng. Cóc thường ngồi trên giá tài lộc, mang một đồng xu trong miệng và hai bên sườn đeo xâu tiền cổ. Người Trung Quốc gọi cóc tài lộc (cóc 3 chân) tên là Thiềm Thừ, Thiềm Thừ được coi là vật phẩm phong thủy phổ biến thứ hai sau Tỳ Hưu.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa sâu sắc của tượng tam đa Phúc Lộc Thọ

Nguồn gốc của cóc Thiềm thừ

Cóc vàng trong phong thủy vốn là yêu tinh được tiên ông Lưu Hải thu phục. Sau đó, Cóc vàng theo tiên ông Lưu Hải tu hành và không làm hại nhân gian như trước đây nữa. Ngược lại, Cóc vàng trở nên có thiện chí, giúp đỡ mọi người và cải tà quy chính. Thông thường, cóc vàng sẽ ngậm đồng tiền cổ trong miệng, đồng tiền này có sức mạnh rất lớn, có khả năng mang tài lộc vào nhà.

coc tai loc go 2

Do đó, mọi người thường dùng cóc tài lộc để chiêu tài, chuyển hun hóa hun khí trong nhà thành những vượng khí tốt. Người Trung Hoa tin rằng, nếu đặt cóc tài lộc dưới giếng, dưới ao hồ thì sẽ tránh được những nguy hiểm đang rình rập. Như vậy, cóc là biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và cả về sự yên lành.

Xem thêm: Tranh chữ vợ chồng

Nếu bạn có dịp đi mua sắm ở chợ Sài Gòn, bạn sẽ thấy rất nhiều gia đình người Hoa chưng tượng Thiềm Thừ tại cửa ra vào, bàn thờ thần tài, bàn thờ thổ địa,…Điều này sẽ tạo nên nhiều điều may mắn nhất là công việc kinh doanh cho gia chủ.

Đặt ở vị trí tài vị

Thiềm Thừ có mối quan hệ chặt chẽ với tiền, không thể tách rời nhau nên đặt ở vị trí tài vị là tốt nhất. Ở vị trí tài vị, Thiềm thừ sẽ mang ý nghĩa chiêu tài và thu hút tiền tài rất lớn. Căn cứ vào ngũ hành bản mệnh, bát tự gia chủ để xác định tài vị theo phương hướng chính rồi bày Thiềm thừ ở đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt theo loại Thiềm Thừ. Mỗi loại được trình bày theo một phương khác nhau mới đem lại kết quả tốt nhất. Kim Thiềm Thừ là cóc 3 chân ngậm tiền trong miệng nên đặt ở vị trí hướng ra ngoài, ngụ ý mang tiền của vào nhà.

Filed in: Thủ thuật, ứng dụng

No comments yet.

Leave a Reply