7:23 pm - Saturday May 26, 2018

Cách khắc phục lỗi ở máy chấm công vân tay

Việc sử dụng máy chấm công ở các doanh nghiệp đã không còn xa lạ hiện nay. Đặc biệt là các dòng máy chấm công vân tay. Nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở máy chấm công. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp giúp bạn có thể khắc phục được các lỗi cơ bản ở máy chấm công vân tay.

jhjh

Máy chấm công đã trở thành một trợ thủ đắc lực trong việc kiểm soát nhân sự trong vấn đề quản lý thời gian ở mỗi doanh nghiệp. Thời gian làm việc theo ca cũng được quản lý một cách chi tiết và cụ thể. Tuy nhiên bất kỳ một sản phẩm điện tử nào cũng sẽ xảy ra một số lỗi trong quá trình hoạt động và máy chấm công cũng không ngoại lệ. Digistore xin đưa ra một số cách khắc phục đơn giản cho máy chấm công của bạn được hoạt động tốt hơn.

1. Máy tính và máy chấm công không kết nối được?

-Việc đầu tiên là kiểm tra xem mạng có đang hoạt động. Nếu mạng vẫn đang hoạt động bình thường bước tiếp theo kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị. Máy chấm công và máy tính phải có dải địa chỉ cùng lớp.
– Kiểm tra đường truyền ở hai thiết bị: Mở cửa sổ lệnh run (phím tắt: logo window + R), gõ vào dòng lệnh ping 192.168.1.201 (địa chỉ IP thiết bị). Đường truyền tốt sẽ không hiện ra dòng chữ “reply from 192.168.1.201……….”
Còn nếu hiện ra dòng “Request time out” thì có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với thiết bị bị gián đoạn. Kiểm tra lại hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị và switch (nếu có).
2. Máy chấm công vân tay không nhận vân tay của nhân viên đã đăng ký?
– Nguyên nhân:

+Dấu vân tay bị mờ.

+Đặt sai vị trí khi chấm công

Giải pháp:

+Đặt ngón tay ngay ngắn khi chấm công, sau một thời gian sử dụng thực hiện lau và vệ sinh mắt đọc một cách cẩn thận.
+ Còn đối với dấu vân tay bị mờ nên sử dụng thẻ để chấm công.
+ Còn đối với lý do thời tiết: Nên làm ấm tay trước khi chấm công.

3. Chấm công bị lỗi?

-Một vài trường hợp xảy ra khi nhân viên đã chấm công nhưng không có dữ liệu việc bạn cần làm là:

-+Kiểm tra dữ liệu thô(dữ liệu ở máy chấm công), nếu không có dữ liệu chấm công thì có nghĩa nhân viên đó không chấm công.
-+Nếu dữ liệu thô có ghi nhận dữ liệu chấm công thì kiểm tra lại ca làm việc của nhân viên được đăng ký có đúng hay không, hoặc kiểm tra xem đã lưu trữ dữ liệu về máy tính hay chưa.

Trên đây là một số lỗi cơ bản có thể gặp ở máy chấm công vân tay. Nếu bạn cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline:094.230.6868. Chúng tôi còn cung cấp nhiều dòng máy chấm công vân tay chính hãng của các thương hiệu khác nhau, thiết bị kiểm soát ra vào,…

CHUYÊN GIA GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ DIGISTORE

Số nhà 17 ngõ 641 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số nhà 163 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Hải Chậu, Đà Nẵng

Số 781/A46 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Email: camnhung@digistore.vn- Web: digistore.vn

 

Filed in: Thủ thuật, ứng dụng

No comments yet.

Leave a Reply