1:59 pm - Sunday September 22, 2019

Có phải nữ game thủ dễ mắc bệnh về kinh nguyệt?

Game thủ thường có những lối sống sinh hoạt khác đôi chút so với mọi người, vậy đây có phải là ly dó khiến họ dễ mắc các chứng bệnh kinh nguyệt hơn người khác hay không?

Có thể nói nếu bạn là một game thủ kỳ cựu và bạn biết cách cân bằng về công việc và sức khỏe thì có lẽ không ảnh hưởng đến cơ thể, tuy nhiên nếu bạn không sắp xếp hợp lý thời gian chơi và vấn đề cuộc sống bạn sẽ gặp không ít rắc rối, đặc biệt đối với chu kỳ hằng thắng và nhất là những triệu chứng trong ngày đèn đỏ.

Tại sao nữ game thủ dễ mắc bệnh kinh nguyệt

Tại sao nữ game thủ dễ mắc bệnh kinh nguyệt

Bệnh kinh nguyệt là gì nguyên nhân do đâu?

Bệnh kinh nguyệt là khái niệm chung cho các chứng rối loạn và những hiện tượng bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, bao gồm các triệu chứng khó chịu trong ngày hành kinh và cả các chứng rối loạn chu kỳ như: có kinh sớm, trễ kinh, tắc kinh,…

Hầu hết phụ nữ đều gặp các vấn đề về bệnh kinh nguyệt, tuy nhiên tùy tình trạng nặng, nhẹ sẽ có ảnh hưởng nhiều ít đến sức khỏe, đời sống tình dục và cả vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ vướng phải các chứng bệnh kinh nguyệt, nhiều nhất vẫn là do các yếu tố tâm lý, thức ăn hằng ngày, chế độ nghỉ ngơi, thể thao,… Một số ít do bệnh lý phụ khoa.

Nguy cơ nữ game thủ mắc bệnh kinh nguyệt

Theo thống kê phần lớn số lượng nữ game thủ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều gặp nhiều vấn đề về kinh nguyệt hơn so với thông thường. Nguyên nhân bao gồm:

Chế độ ăn uống

Nếu bạn đã trải qua những ngày chơi game ở quán nét chắc có lẽ việc ăn mì tôm là chuyện quá quen thuộc, thậm chí ngày 2-3 bữa mì liên tục cả tuần hay cả tháng. Việc ăn uống như vậy sẽ không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và dĩ nhiên chu kỳ kinh sẽ có những biến động không tốt.

Mì tôm là món ăn phổ biến của game thủ

Mì tôm là món ăn phổ biến của game thủ

Chị em chơi game cũng không thường xuyên chú ý đến việc bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể, đa số đều dùng sting, coca và các nước có ga khác để giải tỏa cơn khát, chính vì lý do đó cũng khiến chất độc tồn động trong cơ thể, gây rối loạn chức năng, nội tiết tố.

Nghỉ ngơi

Tôi dám cá rằng không một game thủ nào chưa từng “over night” và thậm chí liên tiếp vài ngày hay cả tuần cũng là chuyện khá phổ biến. Việc làm này trực tiếp ảnh hưởng đến chế độ nghỉ ngơi và phục hồi của cơ thể, chỉ cần 1 ngày thôi bạn cũng đủ cảm nhận sức khỏe đang tệ đi phải không nào?

Có nhiều bạn cho răng, nghỉ ngơi cũng có thể là thư giãn mà thư giãn với những việc mình thích thì sẽ tốt, đơn cử nếu bạn thư giản bằng việc chơi game 1 giờ, 2 giờ thì nó vẫn rất hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá nhiều thì nó sẽ có tác dụng ngược lại.

Tập luyện thể dục

Phụ nữ hậu như không chú trọng nhiều việc tập luyện thể dục, đa phần chỉ tập luyện với mục đích giảm cân, các nữ game thủ thì càng ít hơn. Việc ngồi quá nhiều trên bàn game làm hạn chế các bước đi hằng ngày lại thêm vào đó việc bạn ít luyện tập thể dục mỗi ngày sẽ làm cơ thể mỗi ngày một tệ đi.

Bạn sẽ dễ dàng bị bệnh hơn sơ với người khác, bạn sẽ không thể có một chu kỳ kinh hoàn hảo nếu như hằng năm trôi qua bạn vẫn duy trì như thế.

Tâm lý

Ngày nay các loại game đã không còn như xưa, việc chơi game gắn liền với cảm xúc thực của người chơi vì thế trong một chóc lát bạn có thể thật hưng phấn và cũng có thể chỉ sau vài giây bạn cảm thất bực tức khóa chịu.

Cảm xúc thay đổi đột ngột có thể làm rối loạn hệ thần kinh ảnh hưởng đến quá trình sản sinh nội tiết tố nữ, như thế chắc chắn ngày đèn đỏ của bạn sẽ ảnh hưởng ít nhiều.

Trên đây là những phân tích về tình hình chung lý do nữ game thủ có thể dễ mắc bệnh kinh nguyệt hơn so với người khác, tuy nhiên vẫn có những người chơi game rất chuyên nghiệp, họ tìm thấy những cách giải trí tuyệt vời trong game và cả một công việc đem lại thu nhập khủng, họ cũng biết cách cân bằng giữa việc chơi và nghỉ ngơi, biết cách ăn uống lành mạnh,… Đó chính là lý do họ chơi game mà vẫn luôn giữ được một sức khỏe bền bỉ cũng như một tinh thần thoải mái. Vì thế nếu bạn là 1 nữ game thủ hãy chăm sóc bản thân tốt hơn vì nguy cơ bạn gặp các vấn đề về sức khỏe sẽ cao hơn những người khác.

Xem thêm: https://polokio.gitbooks.io/dau-bung-kinh-o-vi-tri-nao-dau-bao-lau-thi-di-kha

Filed in: Sức khỏe cộng đồng

No comments yet.

Leave a Reply