2:49 pm - Sunday September 22, 2019

Đánh giá tựa game No Man Sky

Ước mơ của tôi thời thơ ấu

Khi còn là 1 đứa trẻ không ai là không có những ước mơ. Và tôi cũng vậy, tôi đã từng ước mình trở thành một siêu anh hùng có siêu năng lực để bảo vệ trái đất, một chiến binh thực thụ chiến đấu bảo về công lý và lẽ phải hay đơn giản là trở thành một phi hành gia bay đến khắp các vũ trụ để khám phá. Sau này khi nghĩ lại những điều đó tôi tự cười một mình. Nó thật điên rồi, ngốc nghếch, hài hước nhưng cũng tự hào biết bao. Cũng không hiểu là do tôi quá ngờ nghệch hay những mong muốn đó thật đáng trân trọng. Có lẽ là cả 2. Biết đâu đấy ở nơi nào đó những điều ước của bạn có thể trở thành sự thật thì sao?. Thật đúng vậy đó, đấy là lần đầu tiên tôi chứng kiến sự xuất hiện của tựa game No Man’s Sky ra đời năm 2014, và câu chuyện bắt đầu. Trò chơi offline nên chúng ta không cần wifi, không cần internet hay 3G vẫn có thể chơi game bình thường.

Ước mơ thời thơ ấu

Cốt truyện No Man Sky dẫn dắt người chơi

No Man’s Sky có dẫn dắt cốt truyện thực sự hấp dẫn. Bạn xuất hiện ở 1 hành tinh bất kỳ nào đó không người chơi nào giống người chơi nào. Bối cảnh là phi thuyền của bạn bị hỏng buộc bạn phải tìm mọi tài nguyên sẵn có trên hành tinh này để sữa chữa chúng và bạn bắt đầu bước vào những hướng dẫn cơ bản trong game. Người chơi thực hiện hành trình của mình, đi khai khoáng lượm nhặt tất cả những vật liệu, nguyên yếu phẩm cần thiết để sữa chữa phi thuyền và dùng cho cá nhân nữa. Tất nhiên rồi, đây là trò chơi thám hiểm vũ trụ không cần password mật khẩu để đăng nhập chứ có phải là đi phượt đâu cơ chứ. Từ môi trường, cảnh vật, sinh vật sống đều vô cùng tuyệt vời mà không cần wi-fi. Đôi khi nó khiến người chơi quên bẵng đi nhiệm vụ chính của mình cần làm.

Cốt truyện trong game hấp dẫn

Khám phá không gian game

Thi thoảng bạn sẽ gặp những sinh vật lạ rất dễ thương. Quá nhiều thứ mới mẻ hiện ra trước mắt: rộng lớn, tươi đẹp, đa dạng và ngập tràn. Tôi còn không kịp định thần để xử lý dữ liệu trước mắt trong khi tay chân đã điều khiển nhân vật di chuyển đến vị trí khác nhưng cảnh vật vẫn hiện hình ở 180 độ ngược lại. Quả là một khởi đầu ấn tượng đầy phấn khích đúng không nào. Cái cảm giác nôn nóng, bồn chồn, nóng ruột mong muốn làm sao sửa phi cơ thật nhanh để còn khám phá vũ trự đã thôi thúc người chơi, lôi cuốn và kéo tôi vào một cuộc phưu lưu khám phá. Tôi đã nhảy dựng lên như phát điên khi nhân vật bước chân vào buồng lái chỉ huy và phi thuyền không gian nhấc mình khỏi mặt đất. Ước mơ bao lâu nay đã trở thanh thực tế trong game PC,  vinagame mobile, thử hỏi làm sao mà không sung sướng cho được. Phải mất đến 30 phút cuộc đời chứ đâu có ít.

Khám phá các hành tinh trong game

Các hành tinh trong No Man Sky

Từ hành tinh đang đứng, bạn có thể thấy rõ 3 ngôi sao khác nhau trên bầu trời và thực sự điên rồ khi bạn sẵn sàng để bay ngay đến đó. Có 1 hành tinh với lượng nước bao phủ khá lớn, khả năng cao sẽ tồn tại sự sống, có khi nào cũng có loài người chúng ta sinh sống trên đó. Tôi phi như điên loạn, vượt qua các tầng mây, vượt qua các tầng khí quyển, hãy tưởng tượng không gian xung quanh thay đổi nhanh chóng. Phi thuyền pass wifi lao vun vút với tốc độ ánh sáng khủng khiếp như chứng kiến trong phim vật, cảnh vật không hề biến mất mà chúng từ từ hiện ra rồi lại tụt về sau. Nếu lúc đầu là cảm giác khá cô đơn và đơn độc trong game shinygnomes.com thì khi bay vào vũ trụ cảm giác này sẽ không còn nữa khi xung quanh chúng ta là rất nhiều những phi thuyền tàu vũ trụ và các trạm trung gian.

Filed in: Bước chân game thủ, Đánh giá game

No comments yet.

Leave a Reply