8:39 pm - Saturday April 20, 2019

Đồ inox và những vấn đề về việc tái chế inox phế liệu

Các sản phẩm vật dụng hiện nay mang nhãn mác inox là phổ biến. Sự phát triển của loại thép không gỉ đã cho chúng ta các sản phẩm có tính sáng, bền và không dễ bị oxi hoá ngoài không khí. Loại hợp kim của sắt này, đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành luyện kim, tạo ra được sự khác biệt khi kết hợp các thành phần kim loại khác vào trong sắt.

Nguyên nhân tái chế inox

Inox thay thế các dụng cụ bằng kim loại nặng, dễ bị oxi hoá ăn mòn hư hỏng. Inox có thêm thành phần Cr nên có khả năng không bị nhiễm từ, có độ sáng bóng độ bền cao.

inox 304

Inox cũng có nhiều loại nhưng phổ biến nhất hiện nay là inox 304 và inox 201. Loại inox 201 có giá thành thấp hơn inox 304 do thành phần Ni thấp hơn. Nhưng trong một số trường hợp người ta cũng có thể dùng inox 201 thay thế 304 để tiết kiệm chi phí. Inox 304 là loại inox cao cấp, dùng làm trong công nghiệp máy bay, tàu thuỷ.

Loại thép không gỉ này được sản xuất từ phế liệu là chủ yếu và chúng rất thân thiện với môi trường. Việc tái chế inox sẽ làm giảm đi những tác động xấu đến môi trường, bảo vệ sức khoẻ con người tránh những tác hại xấu.

inox phế liệu

Bạn có số lượng inox cần thanh lý thì hãy liên hệ với noi thu mua inox phe lieu gia cao tại cơ sở thu mua phế liệu 12h. Quý khách sẽ nhận được giá cao nhất khu vực, chúng tôi thu mua không giới hạn số lượng. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng về dịch vụ cung cấp từ chúng tôi.

Vì có độ bền cao nên việc sử dụng inox thay thế các kim loại khác sẽ làm giảm chi phí. Sự hao mòn của inox chậm và không bị oxy hoá nên ngày nay người ta ưa chuộng loại này. Nhưng trên thực tế, những đồ vật bằng inox đều là những loại đã lẫn tạp chất rất nhiều.

Lợi ích từ việc tái chế inox

  • Tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên kim loại sắt
  • Giảm được lượng rác thải công nghiệp cần xử lý.
  • Giảm tác động đến môi trường do lượng rác thải công nghiệp gây ra.
  • Thu nhuận lợi nguồn phế liệu vứt bỏ.
  • Giảm bớt lực lượng lao động thất nghiệp hiện nay

inox phế liệu

Là những lợi ích hướng về mọi người nhưng nước ta vẫn là nước đang phát triển, vì vậy chưa có những nhà máy tái chế đúng chuẩn, sử dụng công nghệ hiện đại, nhân lực có tri thức cao,… để đạt kết quả cao nhất.

Việc quan trọng thứ hai là do ý thức của mọi người. Mọi người dân nước ta chưa có khái niệm tự phân loại rác thải với các loại phế liệu.

Thumuaphelieu12h

Hotline: 0972.888.361 – 0975.818.691

Email: thumuaphelieutinhnguyen@gmail.com

Địa chỉ: 549/15/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh, TPHCM.

Filed in: Thủ thuật, ứng dụng

No comments yet.

Leave a Reply