3:00 pm - Sunday September 22, 2019

Không bằng đại học chọn học nghề nào?

Không có bằng cấp đại học những tưởng sẽ thất nghiệp tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ với một số bằng cấp mà không qua các trường đào tạo đại học. Chúng ta nên chọn nghề nào phù hợp và vẫn có tương lai cho người lao động? Đón xem vài thông tin quan trọng mà dịch vụ làm bằng thông tin bên dưới.

nganh-nghe

Bằng cấp thực sự quan trọng trong cuộc sống hiện đại tuy nhiên không hẳn là tất cả. Vẫn có nhiều chọn lựa dành cho sinh viên và người lao động.

Chuyên viên tổ chức sự kiện

Nghề tổ chức sự kiện thường có thời gian làm việc không ổn định và áp lực cao nên vì vậy mức lương dành cho bạn không thấp. Quản lý sự kiện kiếm 15 – 20 triệu đồng tháng và từ 20 – 50 triệu đồng/ tháng.

Tiếp viên hàng không

Học nghề không cần bằng cấp thì tiếp viên hàng không chính là sự lựa chọn lý tưởng. Với mức thu nhập dao động từ 18 – 20 triệu đồng/ tháng, công việc thuộc những nghề nghiệp mà các bạn trẻ hướng đến khi định hướng việc làm. Ngành nghề đi lại nhiều, trải nghiệm nhiều nơi.

Lập trình viên thiết kế web

Mức lương ở mức 6 – 8 triệu đồng/ tháng và sau 5 – 7 năm thì con số này có thể tăng lên khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng. Công việc khả năng chuyên môn nên vì thế thường các công ty cố gắng tìm các lập trình viên giỏi.

Quản lý nhà hàng – khách sạn

Nhà hàng, khách sạn chủ yếu cần về nghiệp vụ chuyên môn, sinh viên mới ra trường có thể kiếm được công việc ở các nhà hàng, khách sạn, cơ hội thăng tiến giám sát, quản lý. Lĩnh vực nhà hàng, khách sạn hiện đang rất thiếu đội ngũ quản lý ở cấp trung và khá.

Kiểm soát không lưu

Kiểm soát không lưu mức thu nhập trong khoảng 10 triệu đồng/ tháng chủ yếu được đào tạo từ cấp độ cao đẳng và khả năng trình độ tiếng Anh. Công việc có áp lực cao, căng thẳng và việc đào tạo cũng không hề đơn giản khi tốn nhiều thời gian và công sức hơn mới đào tạo được nhân viên nhiều kinh nghiệm.

Một số ngành học mà không cần bằng cấp đại học người lao động có thể tham khảo trước khi bắt đầu phát triển tương lai của mình phía trước mà không cần qua cánh cửa đại học. Chúng các bạn thành công.

Filed in: Tin tuyển sinh

No comments yet.

Leave a Reply