1:58 pm - Sunday September 22, 2019

Kinh nghiệm du học Anh trong tuần đầu tiên

Trước khi du học Anh để tiếp tục sự nghiệp học hành, điều mà nhiều bạn sinh viên cần tìm hiểu và tham khảo đó là những kinh nghiệm du học Anh từ những người đi trước để không còn bỡ ngỡ khi bắt đầu sinh sống và học tập tại đất nước này.

Dưới đây trung tâm tư vấn du học bluesea chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm mà các bạn sinh viên đang có dự định đi du học Anh có thể tham khảo.

Những lời khuyên hữu ích

Ghi danh ở trường

Đây là một việc vô cùng quan trọng khi bạn đặt chân đến nước Anh. Khi ghi danh tại trường bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như bản sao hộ chiếu, visa của sinh viên, các giấy tờ chuyển tiền học phí, CAS,… Sau đó nhà trường sẽ cấp phát giấy tờ giới thiệu để mở tài khoản ngân hàng cũng như thẻ thư viện. Các bạn sinh viên cũng có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ dành cho sinh viên của trường để hỗ trợ cho việc ổn định hơn khi bắt đầu học tập và sinh sống tại đây trong giai đoạn đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm du học anh cần những gì tại đây nhé

Tham gia chương trình định hướng

Đây là chương trình giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường mình đang theo học trong thời gian tới, cũng như thành phố nơi bạn sinh sống, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Các bạn có thể lắng nghe những chia sẻ của các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm định hướng học tập. Nhiều trường đại học tổ chức các chương trình định hướng cho sinh viên quốc tế suốt năm học để sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

du hoc anh

Mở tài khoản ngân hàng

Một vài ngân hàng cho phép mở tài khoản trước khi du học Anh. Nếu các bạn cần một tài khoản để gửi tiền thì có thể mở tài khoản sớm nhất có thể, thời gian làm khoảng 2 tuần. Bởi vậy, các bạn sinh viên cần đảm bảo về nguồn tài chính trong việc mở tài khoản trước khi nhận thẻ. Mỗi ngân hàng đều có những yêu cầu khác nhau trong việc mở tài khoản, và dưới đây là một vài yêu cầu chung:

  • Hộ chiếu, visa sinh viên còn giá trị sử dụng
  • Giấy tờ xác nhận sinh viên
  • Một hoá đơn dịch vụ hay hợp đồng thuê nhà có tên và địa chỉ của sinh viên

Hãy gặp gỡ những người mới

Một trong những điều tốt nhất khi học tập tại Anh là gặp gỡ các bạn sinh viên tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tham gia nhiều tổ chức sinh viên, các sự kiện, trò chuyện và làm quen với các bạn trong lớp của mình.

Khám phá những địa điểm xung quanh nơi bạn sinh sống

Sinh viên có thể đi tham quan các khu vực quanh nơi mình sinh sống để khám giá các siêu thị, các điểm giao thông, hệ thống corner shop,… bởi nó sẽ là những địa điểm quen thuộc khi bạn sống tại đây.

Lựa chọn nhà mạng phù hợp

Tại Anh có nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn gói cước phù hợp với mình

Đăng ký dịch vụ y tế

Sinh viên có thể đăng ký miễn phí tại các trung tâm y tế gần khu vực để phòng tránh ốm đau, bạn nên đăng ký sớm nhất có thể. Đây là dịch vụ miễn phí cho các sinh viên quốc tế.

Giảm giá các phí giao thông cho sinh viên

Bạn có thể tiết kiệm 30% chi phí khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng như bus hoặc dùng thẻ National Rail Card khi đi du lịch.

Filed in: Tin tuyển sinh

No comments yet.

Leave a Reply