7:17 pm - Saturday May 26, 2018

Mẹo tăng tốc iPhone 6 cũ sau thời gian dài sử dụng

Từ ngày iPhone 6 xuất hiện trên thị tường Smartphone , đến nay cũng đã gần được 2 năm tuổi và với cái số năm đó thì hiển nhiên iPhone 6 đang là một chiếc điện thoại cũ đã qua thời gian sử dụng dài. Do đó, thiết bị không thể tránh khỏi việc hoạt động chậm chạp, mất thời gian trong việc mở các ứng dụng nặng. Vậy bài viết dưới đây Msmobile sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo để giúp tăng tốc cho iPhone 6.

1, Vô hiệu hóa tính năng Background Apps Refresh

Bạn nghĩ việc tắt các ứng dụng chạy nền là đúng đắn nhưng sai hoàn toàn vì khi bạn khỏi động lại, Smartphone cần nhiều Ram hơn . Do đó, đây không phải là cách tốt nó vừa làm mất dung lượng lưu trữ vừa làm tốn pin và đôi khi làm giảm tuổi thọ của pin. Vậy cách giải quyết tốt nhất là bạn hãy vô hiện hóa tính năng Background Apps Refresh để hạn chế Ram bị chiếm dụng. Để thực hiện, bạn cần truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Background Apps Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

iphone 6

2, Làm trống dung lượng lưu trữ

Đây chắc là cách khắc phục mà đa phần người dùng Smartphone đều biết. Nếu bộ nhớ đã quá tải thì việc bạn muốn lưu trữ sẽ gặp rắc rối, thiết bị sẽ hoạt động chậm chạp và nhiều tính năng không thể kích hoạt được. Vậy để giải quyết điều này thì bạn cần xóa bớt một số ứng dụng cũng như những dữ liệu không cần thiết. Bằng cách, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Storage & iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud) > Manage Storage (quản lý dung lượng). Ngoài ra, bạn cảm thấy ứng dụng nào chiếm quá nhiều bộ nhớ, bạn chọn Delete App (xóa ứng dụng), sau đó, truy cập vào App Store và cài đặt lại nhé.

  1. Tăng cường tín hiệu Wi-Fi

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc iP 6 cũ hoạt động chậm chạp, để khắc phục bạn hãy thử tải ứng dụng Speedtest của nhà phát triển Ookla để kiểm tra tốc độ hoạt động của Wifi xem tần suất tải các tập tin có bị giảm không? Nếu bạn thấy tần suất bị giảm có nghĩa bạn nên gọi nhà cung cấp để kiểm tra hoặc bạn nên mua thêm tốc độ tăng tốc cho wifi vì đôi khi nhà nhiều tầng việc bắt mạng sẽ bị yếu đi.

  1. Tắt bớt các hiệu ứng chuyển động

Hiệu ứng chuyển động luôn làm giảm thiểu khả năng hoạt động của thiết bị chưa kể nó rất hao tốn dung lượng pin nên cách tốt nhất bạn cần là tắt tính năng nếu không cần thiết này đi. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) và tắt tùy chọn Reduce Motion (giảm chuyển động). Tiếp theo, bạn hãy quay ngược lại và bấm vào tùy chọn Increase Contrast (tăng độ tương phản) > Reduce Transparency (giảm độ trong suốt) để tăng hiệu suất hoạt động trên iPhone 6.

  1. Cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo

Bạn cảm thấy việc lướt web trên iPhone 6 đã chậm chạp không được nhanh như bình thường , để giải quyết điều này bạn hãy thử bật tính năng chặn các quảng cáo. Để hiểu rõ hơn quảng cáo là một nguồn thu nhập của nhà phát triển nội dung, tuy nhiên nhiều người đã quá lạm dùng và nhiều lúc còn cho các quảng cáo chứa nhiều virut gây hại cho người xem. Nên hiện nay Apple cũng có nhiều ứng dụng tắt tính năng này như đơn cử như AdBlock, Adguard, Handblock… Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Safari > Content Blockers (trình chặn nội dung) và kích hoạt các ứng dụng chặn quảng cáo.

6, Hạn chế cập nhật iOs

Đôi khi việc cập nhật phiên bản iOS mới sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn . Tuy nhiên, nếu phiên bản iPhone 6 đã ra mắt gần được 2 năm thì việc bạn cập nhật phiên bản iOs mới nhất hiện nay có khi sẽ gặp rắc rối với chính nó. Vì khả năng phần cứng đáp ứng trong một khoảng nhất định chứ không chắc sẽ chứa được các phần mềm mới nhất hiện nay. Do đó, bạn nên cân nhắc nếu muốn lên phiên bản iOs mới cho thiết bị iPhone 6.

Nhìn chung, trên đây chỉ là một số mẹo đơn giản giúp tăng tốc và cải thiện hiệu suất cho những chiếc iPhone 6. Nếu bạn đang dùng thiết bị này thì hãy thực hiện các bước trên đi để được một thiết bị chạy mượt mà như lúc mới mua. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn thành công !

Filed in: Công nghệ số

No comments yet.

Leave a Reply