1:58 pm - Sunday September 22, 2019

Mua laptop cũ giá rẻ để chơi game cần lưu ý điều gì?

Mua laptop để chơi game cần chú ý điều gì khi mà bạn không hiểu hết được các thông số, và nên chú ý đến chỉ số nào? Dưới đây là một số lưu ý khi mua bán laptop cũ giá rẻ để chơi game, giúp bạn tiết kiệm tiền và đáp ứng được đúng nhu cầu chơi game của mình.

GPU – ưu tiên số một

Bất cứ thiết bị chơi game nào thì chi tiết quan trọng nhất đều là GPU. Khi đi mua sắm, trước khi quan tâm đến RAM, ổ cứng, bàn phím đèn LED… thì cần lưu ý một điều: Tất cả bắt buộc phải gạt ra ngoài chừng nào còn chưa chọn được một chiếc laptop có card đồ họa ưng ý.Có nhiều loại GPU khác nhau và với các tinh chỉnh riêng, tuy nhiên bạn nên nhớ tiền nào của đấy. Ví dụ chiếc Dell alienware 17 R3, thực sự là một trong những chiếc laptop cũ giá rẻ chơi game hàng đầu hiện nay, giá phù hợp

CPU – cực kì quan trọng

Không phải vì nhắc đến GPU đầu tiên là chúng ta có thể ngó lơ CPU. Cần nhớ trong một vài trường hợp thì CPU còn quan trọng hơn cả GPU.

Thực tế những game thông thường có thể chia làm hai loại: Yêu cầu GPU và yêu cầu CPU. Phần lớn game chỉ cần một card màn hình thật tốt và CPU Core i3 hoặc i5 là đủ, nhưng một số game thì yêu cầu tới Core i7 lõi tứ phải lê lết.

laptop-dell-alienware-17-r3-laptopmy.vn(4)

Dell alienware 17 chơi game đỉnh cao?

Core i5 là lựa chjn hàng đầu cho những game thủ không muốn chi ra quá nhiều tiền. Hiện nay, hầu hết các tác vụ đa nhiệm hay yêu cầu cao về CPU vẫn có thể xử lí dễ dàng bởi một mainboard Core i5 Ivy Bridge, phần tiền còn lại có thể dùng để sắm một GPU tốt hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn Core i7 lõi tứ nếu thích và có đủ tiền. Nhưng không cần đến mẫu mới nhất chỉ Core i7-3610QM là đủ, cũng không cần phải chọn phiên bản tinh chỉnh bởi dù có nhanh hơn nhưng vẫn không xứng với số tiền bỏ ra.

Kích thước màn hình cần phù hợp với chất lượng đồ họa

Độ phân giải khởi đầu của các dòng laptop đa mục đích thường là 1280 x 800, cao nhất thì là 1920 x 1200 thường dành cho những game thủ tầm cao. Với những công việc tính toán hàng ngày, chỉ với độ phân giải 1280 x 800 pixel là phù hợp.

Một vài mẫu laptop 13,3 inch có độ phân giải này như Dell Latitude E6430 cũ, Apple MacBook, Dell XPS M1330, Sony VAIO CR và Toshiba Satellite U405. Độ phân giải 1280×800 cũng là tiêu chuẩn với laptop 14 và 15 inch.

Ổ cứng SSD cần được quan tâm đúng mức

Trong khi HDD sử dụng các đĩa từ quay nhanh để lưu dữ liệu, thì SSD lại dùng các chip nhớ NAND Flash. Do không có bộ phận cơ học chuyển động nên SSD nhanh hơn, bền hơn và tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên, giá thành của nó lại hơn nhiều so với ổ từ nhưng khoản tiền bỏ ra thường sẽ không bị phí, sự khác biệt giữa SSD và HDD là vô cùng lớn và dễ dàng nhận ran gay khi mở ứng dụng, sao chép dữ liệu, khởi động máy tính. Cùng với đó, thời lượng dùng pin cũng được kéo dài và việc di chuyển máy tính xách tay thoải mái hơn mà không phải lo nhiều tới ổ cứng bị ảnh hưởng.

Như chiếc Dell Latitude E6430 cũ có nhiều cấu hình, vừa mỏng vừa nhẹ, cấu  hình core i5, i7, màn HD, HD+, hoặc Full HD cảm ứng. Nhưng thực sự đây là  mẫu laptop văn phòng, chơi game sẽ không đáp ứng được những game trung bình khá trở lên.

Chúc các bạn tìm được chiếc laptop cũ giá rẻ chơi game như ý với bài viết: Mua laptop để chơi game cần chú ý điều gì?

Filed in: Thủ thuật, ứng dụng, windows

No comments yet.

Leave a Reply