3:39 am - Sunday June 16, 2019

Những điều cần làm để tài khoản Facebook không bị hack

Facebook đã và đang là một trang mạng quen thuộc với tất cả mọi người. Việc sợ bị hack tài khoản facebook cũng khiến cho đa số người sử dụng facebook không khỏi lo lắng. Vì facebook được mọi người dùng liên tục nhằm mục đích, kết nối người với người, giải trí, công việc, trao đổi thông tin, đăng tải các hoạt động cá nhân, nhóm, thu nhập từ công việc bán hàng…

Từ đó facebook là một miếng đất phì nhiêu khiến những kẻ được coi là tội phạm mạng để ý, tìm cách sở hữu, đánh cắp tài khoản của người khác để làm điều xấu. Biết được những điều đó nhưng không phải ai cũng biết cách bảo vệ được tài khoản facebook của mình. Vậy cùng dich vu tang like fanpage tham khảo bài viết này để am hiểu hơn về cách bảo vệ tài khoản của mình, và không bị hack facebook nhé !

1. Phải làm sao để biết có ai hack tài khoản facebook của bạn hay chưa?

Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là kích chuột vào biểu tượng 3 thanh ngang ở góc phải điện thoại, hay hình tam giác ngược ở máy tính. Tìm phần cài đặt, cài đặt tài khoản, tiếp là bảo mật và đăng nhập. Màn hình sẽ hiện lên nơi bạn đã đăng nhập.

Tất cả các thiết bị, vị trí tài khoản facebook của bạn đã đăng nhập sẽ hiển thị trên màn hình. Công việc của bạn là kiểm tra xem có thiết bị, địa điểm nào khác lạ. Nếu có thì đã có người hack tài khoản facebook của bạn. Ngay lập tức kích chuột vào dấu 3 chấm dọc cuối mỗi dòng đăng xuất tài khoản của bạn ra khỏi thiết bị đó ngay. Tài khoản của bạn đã an toàn trở lại.

hack-facebook

 Thiết bị từng đăng nhập tài khoản

2. Một điều cần làm để tránh bị hack tài khoản facebook

Bấm kích hoạt bảo mật 2 yếu tố

Là một thiết lập hiệu quả nhất giúp bạn bảo quản tốt, tăng like fanpage giá rẻ và không hack tài khoản facebook.

Cách kích hoạt

Cài đặt >bảo mật và đăng nhập > xác thực 2 yếu tố> thiết lập

hack-facebook-2.png

Ảnh chụp màn hình thiết lập 2 yếu tố

Cung cấp đầy đủ thông tin của bạn trên trang cá nhân

Từ khi mới lập facebook tài khoản facebook đã hướng dẫn điền các thông tin vào trang cá nhân. Cần phải xem lại việc bạn thường để lại những thông tin thật đặc biệt, lôi cuốn, khác với cuộc sống đời thường như đại học bôn ba, làm việc tại nơi để yêu thương … vì khi để lại thông tin tên, ngày sinh, nơi sống, nơi hoạt động , làm việc… 1 cách đúng và chuẩn nhất là 1 cách để bạn bảo vệ an toàn tài khoản không bị hack facebook nhé.

Tốt hơn hết là nên cung cấp số điện thoại, mail chính chủ của bạn để đề phòng khi gặp chuyện bạn dể dàng xử lý hơn.

hack-facebook-3jpg

Ảnh chụp màn hình giới thiệu bản thân của người dùng facebook

Bật thông báo khi tài khoản được đăng nhập từ thiết bị khác

Khi chức năng này được kích hoạt, khi tài khoản của bạn được đăng nhập trên 1 thiết bị khác, lạ, hay 1 tài khoản được đăng nhập tại 2 nơi trên 2 thiết bị trở lên ngay lập tức facebook sẽ gửi thông báo về số điện thoại, mail bạn cung cấp.

Cách bật

Cài đặt tài khoản>bảo mật đăng nhập nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra bấm bấm nút bật là hoàn thành

hack-facebook-4.png

Ảnh chụp màn hình – cảnh báo khi đăng nhập

Đặt mật khẩu có tính bảo mật mạnh, thay đổi thường xuyên

Tài khoản facebook của bạn nên đặt một mật khẩu khó đoán vì nếu ban đặt những ký tự giản đơn như 123456789, ngày sinh… những tên tội phạm mạng rất dể đoán ra và xâm nhập vào tài khoản.

Mật khẩu mạnh là mật khẩu có đủ 8 ký tự, có cả chữ và số, thêm chữ hoa, nên thêm những ký tự đặc biệt vào mật khẩu @#$%^&…

Nên thay mật khẩu facebook ít nhất trong vòng 1 tháng là 1 lần.

Cẩn thận, ít kích vào những đường link, ứng dụng chưa rõ nguồn gốc

Hiện nay facebook có rất nhiều những thông báo, tin nhắn gửi tới dùng, hay có các ứng dụng không ai biết nó là gì. Bạn phải thật cẩn thận đừng kích lung tung cho đó là yêu cầu của người thân nhé.

Đăng xuất facebook khi rời khỏi máy tính

Khi dùng máy tính ở những nơi nhiều người dùng hoặc máy tính bạn bè bạn nên đăng xuất trước khi rời đi tránh kẻ xấu lợi dụng thời cơ hack facebook bạn 1 cách dễ dàng.

Trên đây là một số phương pháp để giúp bạn có thể bảo vệ tốt tài khoản của mình. Đừng bỏ lỡ một phương pháp nào để đảm bảo bạn không bị hack tài khoản facebook, tăng like fanpage facebook nhé.

Chúc bạn thành công !

Filed in: Công nghệ số

No comments yet.

Leave a Reply