3:37 pm - Monday September 21, 3142

Tâm linh căn cứ tạo nên những mẫu lăng mộ đá tại Thiện Phú

Với ý nghĩ không để lãng phí những gì thiên nhiên đã ban tặng những nghệ nhân làng nghề đá nỹ nghệ Ninh Vân đã dùng những khối đá khai thác tại địa phương chế tạo nên những mẫu lăng mộ bằng đá đẹp, hoàn hảo, hoàn chỉnh văn hóa tâm linh.

nhà mộ bằng đá hay các sản phẩm tâm linh khác đều được những nghệ nhân đặc biệt nghiên cứu và thiết kế nên toàn bộ sau đó mới chọn đá và thực hiện chế tác. Những sản phẩm không những thể hiện nền văn hóa đặc trưng dân tộc Việt Nam chúng ta mà chúng còn thể hiện được những những điều các nghệ nhân muốn gửi gắm trong đó.

Mo-cong-giao-da-GC01 Mo-cong-giao-da-GC03

Điểm tựa tâm linh cho ý tưởng lăng mộ đá

Lăng mộ bằng đá khối là những ngôi nhà mà những nghệ nhân tại cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Thiên Phú chế tạo cho những phần mộ cần sang cát, sửa mới. Khi thời gian thích hợp đến tất cả những người con người cháu sẽ thực hiện xây dựng lại những phần mộ của ông bà tổ tiên, đây có thể nói là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta suốt bao nhiều đời nay.

Những khối đá xanh nguyên khối và những nét văn hóa truyền là nguồn cảm hứng lớn nhất giúp cho những nghệ nhân thực hiện công việc chế tác các mẫu lăng mộ bằng đá khối hiện nay cũng như cho những ngày tháng tiếp sau nữa.

Để một nghệ nhân có thể chế tác nên những mẫu lăng mộ bằng đá đẹp, chất lượng những nghệ nhân không chỉ cần có tay nghề mà những nghệ nhân phải thật am hiểu về những nét văn hóa ấy, tưởng tượng và thực hiện chúng một cách tỷ mỉ nhất. Là một cơ sở có những nghệ nhân với tay nghề từ 5 năm trở lên cùng với cơ sở vật chất hiện đại nhất chúng tôi tự tin luôn tạo nên những mẫu lăng mộ bằng đá không chỉ đẹp mà còn chất lượng nhất hiện nay.

Mỗi sản phẩm là một ý nghĩa tâm linh

Lăng mộ đá được làm từ những khối đá xanh nguyên khối và xây dựng trên những mẫu hoa văn mang đặc trưng của dân tộc ta từ bao nhiêu đời nay. Những nét hoa văn thể hiện truyền thống, thể hiện văn hóa ngàn đời mà ông cha gìn giữ và lưu truyền cho đến tận ngày nay.

Mỗi một mẫu lăng mộ được xây dựng theo mô hình những công trình kiến trúc cổ đồng thời những nghệ nhân thêm vào đấy những mẫu hoa văn đặc trưng văn háo truyền thống người Việt. một giá trị kiến trúc kết hợp cùng với một kiến trúc văn hóa trong sản phẩm lăng mộ đá khối. Không chỉ có như thế những phong tục về phong thủy hay kiêng kỵ trong xây dựng lăng mộ đều được những nghệ nhân đặc biệt chú ý đến. Liên hệ http://langmoda.net.vn/

Filed in: Sức khỏe cộng đồng

No comments yet.

Leave a Reply