2:50 pm - Sunday September 22, 2019

Hệ thống giáo dục – những điều sinh viên du học Mỹ cần biết

Luôn là đất nước đứng đầu trong công tác giáo dục và đào tạo, nước Mỹ luôn thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế tới đây học tập.  Con số này đã chạm mốc 1.044.000 sinh viên vào năm 2016 và sẽ còn tiếp tục gia tăng khi số lượng sinh viên muốn đi du học Mỹ rất nhiều. Dưới đây là những điều mà học sinh, sinh quốc biết về hệ thống giáo dục Mỹ trước khi đi du học.

du hoc my

Du học Mỹ – cách tính năm học khác biệt

Nói đến Mỹ là người ta nhắc ngay tới hệ thống giáo dục đa dạng với phong phú các loại hình, ngành nghề đào tạo. Đặc biệt, trong mỗi lĩnh vực, loại hình học tập lại có cách công năm học khác nhau. Để tránh bị bỏ lỡ cơ hội học tập tại khoa mà mình thích nhất, sinh viên du học Mỹ https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my cần tìm hiểu rõ thông tin trường học và ngành nghề mình đăng ký.

Các trường đại học Mỹ thường bắt đầu năm học vào cuối tháng 8, khi không khí mùa xuân ngập tràn trên mảnh đất trù phú này. Tuy nhiên, một số chương trình về đề tài học thuật có thể bắt đầu sớm hơn, thời gian tùy vào từng trường. Do đó, việc nắm bắt thông tin nhanh chóng và kịp thời là rất quan trọng.

Sinh viên du học Mỹ https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my/danh-sach-truong-thpt-my-public-school-995.html bậc đại học sẽ tốt nghiệp sau 4 năm học. Thông thường mỗi năm sẽ chia thành hai học kỳ. Bên cạnh đó,cũng có thể chia thành bốn quỹ, mỗi quý ba tháng hay ba quý mỗi quý bốn tháng tùy thuộc vào các sắp xếp lịch học của từng trường, từng ngành nghề khác nhau.

Có thể thấy, cách tính năm học tại Mỹ khá rắc rối. Tuy nhiên, điều đó không quan trọng, sinh viên quốc tế chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hành trang và quan tâm đến ngành nghề của bạn mà thôi.

Du học Mỹ – cơ hội chuyển ngành cho sinh viên

Đây chính là điểm nổi bật cho thấy tính linh hoạt trong hệ thống giáo dục tại Mỹ. Sinh viên du học Mỹ không cần phải đăng ký chuyên ngành ngay khi bắt đầu năm học đầu tiên như tại Việt Nam. Ở đây, du học sinh có thể học một năm đại cương và bắt đầu chọn ngành chính vào đầu năm hai. Do đó, sinh viên quốc tế sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu môi trường,định hướng phát triển của xã hội và xác định rõ sở thích của mình trước khi lựa chọn con đường đi cho mình.

Chương trình học cũng có rất nhiều khóa học nâng cao, chuyên sâu hơn cho du học sinh Mỹ lựa chọn. Đặc biệt, các bạn sinh viên có thể chuyển đổi ngành học nếu như cảm thấy không phù hợp. Đồng thời, cử nhân Mỹ sẽ được học tiếp lên bậc cao hơn như cao học hay thạc sĩ, tùy thuộc vào năng lực và khả năng của bản thân. Điều này giúp cho sinh viên quốc tế du học tại Mỹ có thêm nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp tương lai cho dù lựa chọn làm việc tại Mỹ, trở về quên hương hay bất cứ môi trường làm việc nào khác trên thế giới.

Để biết thêm thông tin chii tiết xin liên hệ với trung tâm tư vấn du học Blue Sea tại website: https://duhocbluesea.edu.vn/

 

Filed in: Tin tuyển sinh

No comments yet.

Leave a Reply