2:27 pm - Tuesday January 22, 2019

Thu mua sắt phế liệu và những cách tái chế từ kim loại sắt

Thu mua sắt phế liệu giờ đây không còn lạ lẫm với mọi người. Có thể thấy những vựa thu mua phế liệu trên những con đường chúng ta đi hằng ngày hay cách nhà bạn khoảng cũng tìm được một nơi thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm,… Đây là ngành nghề dễ làm, dễ buôn nhất khi bạn chỉ một số vốn ít ỏi và không cần bằng cấp nào cả.

Ngành nghề thu mua phế liệu để tái chế được các nước khác trên thế giới quan tâm bởi chúng có thể tiết kiệm rất nhiều nguồn nguyên vật luyện và làm sạch môi trường sinh sống của chúng ta. Và có những cách tái chế ào đang được áp dụng.

Thị trường thu mua sắt phế liệu tái chế

Ngành sắt thép là ngành mũi nhọn của nước ta, sự nhập khẩu sắt thép luôn được quan tâm. Đầu năm nay, ngành này có những chuyển biến bất ổn, làm ảnh hưởng đến ngành thu mua sat phe liẹu và ảnh hưởng đến môi trường.

Sắt tập trung tại bãi phế liệu

Sắt tập trung tại bãi phế liệu

Sắt thép trong nước sử dụng từ những nhà máy sử dụng công nghệ cũ như thành phần chính. Đây là quá trình tiết kiệm chi phí nhưng chỉ có 60 – 70% phế liệu cho ra sản phẩm, còn lại là tạp phẩm loại bỏ trong quá trình sản xuất.

Sắt phế liệu được tập trung ở các bãi phế liệu, được đưa đến các nơi khác tái chế. Việt Nam chỉ có những lò tái chế nhỏ, không có công nghệ hiện đại. Không bảo đảm, đáp ứng được quy trình an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường. Và những lò này còn nằm trong những khu dân cư. Gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Hàng ngày các cơ sở này xả thải ra moi trường khói bụi, chất rắn nguy hại trực tiếp đến nguồn nước.

Lợi ích hoạt động tái chế sắt

Lợi ích tái chế

Tái chế, tái sử dụng và khôi phục là những hoạt động nền tảng giảm lãng phí và tối ưu hoá các quá trình sản xuất. Không chỉ có tái chế sắt mang lại lợi ích cho nước nhà mà còn có các nguyên liệu khác. Đây chính là những lợi ích của hoạt động tái chế phế liệu:

  • Tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên.
  • Giảm được lượng rác thải cần xử lý.
  • Giảm tác động đến môi trường do lượng rác thải công nghiệp gây ra.
  • Một số chất thải phế liệu trong quá trình tái chế tiết kiệm năng lượng hơn quá trình sản xuất nguyên liệu thô ban đầu.
  • Thu nhuận lợi nguồn phế liệu vứt bỏ.
  • Tạo công an việc làm cho lực lượng lao động.

sắt phế liệu

Khó khăn trong việc tái chế

Việc làm nào cũng có khó khăn của nó, việc khó khăn trong quá trình tái chế hay gặp phải:

  • Chất thải rác và phế liệu sắt chưa được phân loại rõ ràng do ý thức người dân chưa có trách nhiệm, chưa thực sự quan tâm vấn đề tái chế, tiết kiệm.
  • Những sản phẩm tái chế để đưa lại vào hoạt động sử dụng thường không chất lượng cao bằng nhưng sản phẩm sản xuất từ nguyên vật liệu tinh khiết ban đầu.
  • Quy trình công nghệ tái chế ở nước ta không bằng các nước khác. Tốn kém về việc máy móc tái chế. Mang lại lợi nhuận thấp, không hiệu quả kinh tế.

Thumuaphelieu12h.com

Hotline: 0972.888.361 – 0975.818.691

Email: thumuaphelieutinhnguyen@gmail.com

Địa chỉ: 549/15/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Filed in: Thủ thuật, ứng dụng

No comments yet.

Leave a Reply