3:08 pm - Sunday September 22, 2019

Tìm hiểu sự tích Phật Di Lặc

Phật Di Lặc – hình ảnh đã gắn liền với truyền thống văn hóa của nhiều quốc giá Châu Á trong đó có Việt Nam. Khi nhắc đến Phật Di Lặc mỗi chúng ta đều liên tưởng ngay đến hình ảnh ông Phật hiền hòa, mập mạp, miệng luôn mỉm cười. Hình ảnh quen thuộc này được rất nhiều người biết đến thế nhưng không phải ai cũng biết về sự tích Phật Di Lặc. Hãy cùng khám phá sự tích Phật Di Lặc để cùng hiểu rõ hơn nhé.

Di lac bang go

Tượng Phật Di Lặc

Sự tích phật Di Lặc

Sự tích Phật Di Lặc đã được tìm thấy ở trong nhiều tài liệu kinh điển của nhiều tông phái Phật giáo khác nhau trên thế giới. Các Phật tử của những tông phái này cũng đã gật đầu chấp thuận.

Xem thêm: http://goanphat.com/tuong-phuc-loc-tho-tuong-phuc-loc-tho-bang-go-dep-gia-re

Phật Di Lặc – Đức Phật của sự an lành

Theo như trong truyền thuyết thì Phật Di Lặc chính là vị Phật thứ 5 xuất hiện để thay thế vị trí của Phật Thích ca Mâu Ni. Phật Di Lặc chính là Bồ tát xuất hiện trên Trái Đất, vị Phật này đã đạt đến cảnh giới giác ngộ hoàn toàn và được chứng ngộ thành Phật, sau đó thì người trực tiếp giảng dạy Phật Pháp cho chúng sinh và giáo hóa họ.

Khi nhắc đến sự tích về đức Phật Di Lặc, nhiều người cho rằng đó chính là hình ảnh của vị Thiền Sư Trung Quốc vào những năm trong thế kỉ 10 (hay còn gọi là Hòa thượng mang túi vải ở trên lưng – Bố Đại). Theo như những gì dân gian truyền lại thì vị thiền sư này có vẻ ngoài mập mạp, bụng lớn, trán hẹp, hay đi đâu đó, trên tay có chiếc gậy và đeo chiếc túi sau lưng để đựng những gì người qua đường cho. Bên cạnh đó ông còn được người đời nể phục vì khả năng tiên tri nắng mưa rất chuẩn xác.

Di_lac_ngoi_goc_tung

Phật Di Lặc cũng được thờ cúng ở nhiều nơi khác nhau. Theo như Phật giáo Tây Tạng, ban đầu hình ảnh của Phật là vị hoàng tử khôi ngô, anh tú với thân hình thanh mảnh và khoác trên mình bộ trang phục quý phái của Hoàng gia Ấn Độ.

Ý nghĩa của Phật Di Lặc

Cũng theo như truyền thuyết thì Phật Di Lặc là người hóa giải mọi buồn phiền, giận dữ, căng thẳng của chúng sinh thành niềm vui và sự hạnh phúc. Chính vì thế Ngài được coi là biểu tượng của sự hiền hoa, vô tư và hạnh phúc ngập tràn.

Chỉ cần ngăm nhìn khuôn mặt và nụ cường rạng rỡ của Phật Di Lặc là mọi buồn phiền sẽ tự dưng tan biến. Nếu bạn xoa bụng phận thì những điều tốt lành và may mắn cũng sẽ sớm tìm đến.

Đa số mọi người hiện nay đều thờ Phật Di Lặc với mong muốn cầu an lạc và bình yên.

Mọi người thờ Phật Di Lặc để cầu an lạc, may mắn

Mong rằng những thông tin về sự tích của Phật Di Lặc bằng gỗ trên đây đã giúp bạn hiệu rõ sự ra đời cũng như ý nghĩa thiêng liêng của vị Phật này để lựa chọn thờ cúng cho đúng với phong thủy và truyền thuyết dân gian để đem lại may mắn và an lạc trong cuộc sống của mình.

 

Filed in: Tổng hợp thể thao

No comments yet.

Leave a Reply