10:55 pm - Tuesday October 23, 2018

Ý nghĩa bức tranh cửu ngư quần hội (cá chép trông trăng)

Tranh cửu ngư quần hội là bức tranh nổi tiếng với 9 con cá chép và hoa sen. Đây là bức tranh có ý nghĩa phong thủy và giá trị cao, được dùng để làm quà biếu tặng heo treo trong nhà để đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lịch sử tranh cửu ngư quần hội

Theo truyền thuyết tranh cửu ngư quần hội nói về bức tranh gồm 9 con cá chép vực qua vũ môn để hóa rồng. Chính vì lý do đó, cá chép được đánh giá ngang tầm với rồng, một con vật được con là linh thiêng và cao quý nhất trong tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, cá chép với màu vàng cam rất đặc trưng cũng tượng trưng cho sự thăng tiến, tiền tài, công danh và sự nghiệp.

cuu ngu quan hoi

Đối với những người thương gia, thường xuyên làm ăn buôn bán với đối tác thì cá chép lại càng mang ý nghĩa đặc biệt. Người ta tin rằng, cá chép với đức tín cao quý vốn có sẽ giúp cho công việc kinh doanh của họ ngày càng trở nên thuận lợi hơn vì cá chép mang mệnh “Thủy tức” tức là tài lộc dồi dào. Vì vậy, cá chép tốt cho con người cả về phương diện công danh và tài lộc trong nhà.

Tranh cửu ngư quần hội cũng là bức tranh dùng để biếu tặng đối tác, bạn bè, người thân nhân dịp khai trương nhằm mang lại may mắn cho cả năm.

Vị trí treo tranh cửu ngư quần hội

Về vị trí treo tranh cá chép trông trăng: người ta thường treo tranh ở phòng làm việc để mang lại vượng khí tốt cho cả căn phòng. Người ta sử dụng tranh cửu ngư quần hội với 9 con cá chép vì số 9 là số may mắn. Số 9 mang vẻ đẹp đầy đủ và dần chuyển thành số 10 với ý nghĩa vẹn toàn (vĩnh cửu, trường tồn và không bao giờ thay đổi).

cuu ngu quan hoi 2

Xem thêm: Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ

Như vậy vị trí ưu ái đầu tiên vẫn là phòng khách. Phòng khách là vị trí ưu ái đầu tiên, cũng là vị trí cát lợi nhất. Bạn nên treo tranh các loài cá ở đây để mang đến phong thủy tốt lành.

Vị trí thứ hai là phòng ăn của gia đình. Phòng ăn là nơi chứa nhiều nguyên khí. Lý do đơn giản bởi vì phòng ăn là nơi sum họp, là nơi đoàn tụ của cả nhà. Do đó, treo bức tranh cá chép trông trăng ngụ ý mang lại cuộc sống ấm no, sung túc cho gia đình mình. Bên cạnh đó, tranh cá cũng ngụ ý nguồn lương thực dồi dào, cuộc sống no đủ và tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc.

Filed in: Quà tặng cuộc sống

No comments yet.

Leave a Reply