2:42 pm - Sunday September 22, 2019

Ý nghĩa phong thủy sâu sắc của tượng tam đa Phúc Lộc Thọ

Với ý nghĩa phong thủy sâu sắc, bộ tam đa Phúc Lộc Thọ được rất nhiều người ưa chuộng và trưng bày trong nhà. Người ta tin rằng khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà sẽ mang đến nhiều điều may mắn và tốt lành, may mắn, tuổi thọ và hạnh phúc. Chính vì vậy, tượng tam đa Phúc Lộc Thọ thường được đặt trong nhà. Bên cạnh đó, con cháu cũng dùng bộ Tam đa Phúc Lộc Thọ để biếu tặng ông bà với mong muốn ông bà có nhiều tuổi thọ, ngày càng sống lâu với con cháu.

tam đa phuc loc tho

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ.

Ý nghĩa Tam đa

Phúc Tinh

Theo quan niệm của người xưa, những người có con trai nối dõi tông đường là người có Phúc. Chính vì lý do đó mà phúc Tinh thường đi kèm với hình tượng cụ già với con cháu vây quanh. Một quan niệm khác về Phúc Tinh cũng khá nổi tiếng, đó là “Con hơn cha là nhà có Phúc”, có nghĩa là con giỏi hơn cha và thành đạt hơn cha là điều hạnh phúc, phước phần cho cả gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu sự tích Phật Di Lặc

Lộc Tinh

Khác với Phúc Tinh, Lộc tinh thường đi một mình và bao giờ cũng đứng giữa 2 ông là Phúc và Thọ để hợp thành bộ Tam đa. Điều đó cũng giống như ở đời, lợi lộc là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn có được. Tuy nhiên, cái mong muốn này lại ẩn sâu và đương nhiên là chẳng ai muốn biểu lộ nó ra bên ngoài. Ngoài ra, còn một quan niệm nữa là Lộc đứng giữa Phúc và Thọ để ngụ ý rằng khi mong cầu lộc chắc chắn bạn phải nghĩ đến việc tạo Phúc và tăng cường tuổi thọ.

phuc loc tho

Xem thêm: Tranh bát mã gỗ hương

Thọ tinh

Sinh tử là do số mệnh của mỗi con người. Tử và sinh luôn tiếp nối và đi kèm với nhau để tạo ra hết thế hệ này đến thế hệ khác. Ấy vậy mà, người ta vẫn thích được sống thọ, sống lâu để được hưởng hạnh phúc và vui vầy  cùng con cháu. Người ta còn phân biệt rằng những người chết trẻ thì khi cáo phó phải để là hưởng dương không được để là hưởng thọ. Do đó, thọ là một trong những tiêu chí quan trọng của hạnh phúc, không gì quý bằng tuổi thọ vì không có tuổi thọ và sức khỏe bạn không thể tạo ra phúc và lộc.

Theo cách truyền miệng thông thường, chúng ta thường đọc là Phúc Lộc Thọ nhưng thực tế Thọ phải đi đầu nên thứ tự đúng phải là Thọ Lộc Phúc. Khi đặt tượng tam đa trong nhà, mọi người phải hết sức lưu ý điều này.

Filed in: Tổng hợp thể thao

No comments yet.

Leave a Reply